ICOGroup tổ chức chương trình đón “Tết yêu thương” của Du học sinh và người lao động tại nước ngoài.

Cành đào bung nở, không khí dọn dẹp nhà cửa, rục rịch gói bánh chưng, hì hụi trông nồi bánh xuyên đêm cũng đủ khiến mỗi du học sinh xa quê cảm thấy nao nao nhớ về Tết Nguyên đán ở quê nhà. Tại Nhật Bản và Hàn Quốc, 2 chi nhánh ICO Japan và ICO Korea tổ chức đồng loạt chương trình “Tết yêu thương” để cho các em du học sinh vơi đi nỗi nhớ nhà mỗi dịp xuân về. Dưới đây là 1 số khoảnh khắc được lưu lại:

TẠI ICO JAPAN – Nhật Bản

Ngày 19/01/2019 vừa qua, chương trình “Tết yêu thương” dành cho các bạn du học sinh ICOGroup tại thành phố Osaka, thành phố Fukuoka – Nhật Bản đã được ICO Japan tổ chức thành công. Các du học sinh ICOGroup đã có dịp gặp mặt, trò chuyện, và ôn lại kỉ niệm với bạn bè, thầy cô giáo, cũng như có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều bạn mới và các anh chị khoá trước.

Những hình ảnh thầy cô, học sinh cùng nhau nấu nướng, trang trí phòng tiệc, ăn uống, chơi các trò chơi dân gian Việt Nam, và cùng nhau hát vang những bài hát mừng xuân đã gợi lại trong những ký ức đẹp về cái Tết đầm ấm của Việt Nam trong mỗi người con xa quê. Bên cạnh đó, nhiều món ăn đậm đà mang hương vị Tết cổ truyền như bánh chưng, nem cuốn, giò chả, mứt… cũng đã được các bạn du học sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời đan xen nhiều chương trình ca nhạc mừng xuân cũng được đầu tư.

Tất cả đã tạo nên một cái Tết đầy ấm cúng của du học sinh ICOGroup xa quê tại Nhật. Dù là xa xứ nhưng không khí Tết Việt vẫn luôn ở thật gần bên cạnh các em.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong chương trình tại 2 đầu cầu Osaka và Fukuoka:

– Đầu cầu Osaka với sự tham gia của 120 du học sinh, người thân, bạn bè,..:

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka5.jpg Mâm ngũ quả của du học sinh tự tay làm trong chương trình “Tết yêu thương”

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka6.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka11.jpg Những chiếc bánh chưng mang đậm hương vị Việt Nam

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka7.jpg

tet yeu thuong_ osaka

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka1.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka2.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka3.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka4.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka8.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka9.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka10.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-osaka12.jpg Những hoạt động trong chương trình “Tết yêu thương” tại đầu cầu Osaka – Nhật Bản

– Đầu cầu Fukuoka với sự tham gia của 60 du học sinh, người thân, bạn bè,..:

mam ngu qua cua dhs Mâm ngũ quả của du học sinh ở khu vực Fukuoka

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/50418339_370854810379480_3670884977110679552_o.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/50831233_291669701707182_5144778115121152_n.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/P1040401.jpg

http://duhocnhatico.edu.vn/wp-content/uploads/2019/01/tet-yeu-thuong_-fukuoka.jpg

tet yeu thuong fukuoka

Dù không thể về quê ăn tết nhưng qua chương trình “Tết yêu thương” do ICO Japan tổ chức, chúng ta đều thấy được trong lòng những người con xa xứ một tình yêu gia đình và nhớ về quê hương đất nước. Quan trọng hơn cả, đổi lại cho những cái tết trên đất khách đó là sự trưởng thành, tình yêu thương gia đình được vun đắp và quyết tâm học tập để chờ một ngày không xa quay về tận hưởng tết đoàn viên.

TẠI ICO KOREA – Hàn Quốc

Ngày 20/1/2019 vừa qua, ICOKorea cũng tổ chức thành công chương trình “Tết gia đình” cho học sinh ICOGroup khu vực Miền Nam Hàn Quốc tại trường đại học Gyeong-il. Tham gia ngày hội “Tết gia đình” có hơn 60 học sinh đang theo học tiếng và chuyên ngành tại các trường đại học trong khu vực miền nam Hàn Quốc cùng với các thành viên phòng đối ngoại quốc tế trường Gyeong-il và ICOKorea. Tất cả đã làm nên một ngày hội vui tươi, ý nghĩa và đáng nhớ.

tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc

tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc 1 Giám đốc ICOKorea – Nguyễn Ngọc Hoàn phát biểu khai mạc buổi lễ

Trước khi khai mạc buổi lễ, giám đốc ICOKorea – Nguyễn Ngọc Hoàn đã phát biểu trước toàn thể du học sinh tham dự, động viên học sinh giữ gìn sức khỏe bản thân trước mùa đông khắc nghiệt tại nơi đây để duy trì tốt cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc.

tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc 2 Các em học sinh tập trung tại sân khấu giao lưu văn nghệ

Ngày hội Tết gia đình là nơi các em học sinh ICOGroup ở khu vực miền Nam có dịp gặp mặt nhau, trò chuyện, chia sẽ những nỗi niềm của bản thân trong thời gian sinh sống và học tập tại Hàn. Các anh chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm về học tập hay những vấn đề thường gặp trong cuộc sống cho các em học sinh mới sang, cùng nhau trang trí phòng tiệc, chuẩn bị thức ăn, giao lưu và chơi những trò chơi. Tất cả đã tạo nên một bức tranh mùa xuân thật ấm áp và ý nghĩa giúp các em nguôi ngoai một phần nỗi nhớ quê hương.

Một số hình ảnh các em học sinh cùng tham dự ngày hội “Tết yêu thương”:

tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc 3 Học sinh sếp hàng vào hội trường tetquayquancuadhsicogroup Các em học sinh cùng nhau chuẩn bị thức ăn

Nhiều món ăn đậm đà hương vị Tết cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, nem cuốn, giò chả, mứt… đã được ICOKorea chuẩn bị cho các em rất kỹ lưỡng. Bên cạnh đó là nhiều chương trình ca nhạc mừng xuân cũng được đầu tư.

tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc 6 Cùng nhau ăn uống giao lưu tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc 7 Tham gia các trò chơi tet quay quan của dhs ICOGroup tai han quoc 8 Hoạt động văn nghệ

Tất cả những điều đó đã làm nên một ngày hội tết gia đình có ý nghĩa dành cho các em học sinh xa quê hương được hưởng không khí tết gia đình tại Hàn Quốc. Dù đi xa nhưng không khí tết vẫn luôn thật gần.

Du học ICOGroup nói riêng và ICOGroup nói chung chúc các em có một cái tết đầm ấm tại Nhật Bản. Chúc các em du học sinh năm mới An khang – Mạnh khỏe và Hạnh phúc. CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019!

VTV24h đưa tin về chương trình đón tết của Du học sinh ICOGroup:

Du hoc cùng ICOGroup – 0988.383.323