Điều kiện tham gia chương trình Du học ứng dụng tại CHLB Đức năm 2018

điều kiện du học ứng dụng chlb đức

Trong những năm gần đây Du học ứng dụng hay còn gọi là Du học nghề tại CHLB Đức đang trở thành xu thế được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, năm 2018 có sự thay đổi gì về điều kiện du học ứng dụng tại Đức hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

I. Điều kiện chung về con người

– Tuổi:18–30 (tính đến thời điểm nộp hồ sơ)

– Không có thai trước khi xuất cảnh

– Học viên không bị cấm xuất nhập cảnh

– Có đủ điều kiện sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài (có giấy khám sức khoẻ sơ bộ của BV cấp huyện/ quận khi nộp hồ sơ)

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan A, B, C, lao, HIV, v.v…)

– Không có khuyết tật về hình thể.

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/08/dieu-kien-du-hoc-ung-dung-chlb-duc-icoeuro-4.jpg

II. Điều kiện về học lực

1. Đối với học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018

– Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018

– Điểm trung bình môn Ngoại ngữ trong học bạ tối thiểu 6.5

– Hoặc điểm trung bình môn Ngoại ngữ trong học bạ dưới 6.5 nhưng điểm trung bình tất cả các môn học (GPA) trong 3 năm tối thiểu 6.5

– Không có hạnh kiểm yếu/kém trong 03 năm

2. Đối với học sinh thi tốt nghiệp THPT trên 3 năm

Giấy xác nhận trên 3 năm thì cần phải có xác nhận về nơi học/ làm việc.

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/08/dieu-kien-du-hoc-ung-dung-chlb-duc-icoeuro-3.jpg

III. Trình độ tiếng Đức

Việc chuẩn bị khả năng tiếng Đức càng tốt thì việc du học tại CHLB Đức càng thuận lợi. Ngoài yêu điều kiện chung cho du học Đức mới nhất đã thông tin ở trên thì các bạn phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ là bằng B1 tại Việt Nam. Hiện bằng B1 là điều kiện tiên quyết để xin Visa.

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/08/dieu-kien-du-hoc-ung-dung-chlb-duc-icoeuro-2.jpg

IV. Điều kiện về tài chính

1. Chi phí tại Việt Nam bao gồm:

– Học phí đào tạo tiếng Đức trước khi bay từ A1 – B1

– Phí dịch vụ (dịch thuật hồ sơ, sắp xếp trường và phỏng vấn, gửi hồ sơ; hoàn thiện visa, hỗ trợ làm các thủ tục, chăm sóc sau xuất cảnh trong suốt thời gian đào tạo)

– Các khoản phí khác: Lệ phí thi B1, phí đào tạo kiến thức nền, lệ phí xin visa, bảo hiểm du học sinh, vé máy bay

2. Chi phí tại Đức:

– Chứng minh tài chính: Tùy từng ngành học mà sẽ cần lập một tài khoản phong tỏa từ 4500-9000 euro. Tài khoản phong tỏa sẽ đứng tên sinh viên và để chứng minh sinh viên có đủ điều kiện tài chính để học tập tại Đức.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn