Điều kiện tham gia chương trình Du học Đại học CHLB Đức năm 2018

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/07/dieu-kien-du-hoc-dai-hoc-chlb-duc-1.jpg

Trong những năm gần đây Du học ứng dụng hay còn gọi là Du học đại học tại CHLB Đức đang trở thành xu thế được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, năm 2018 có sự thay đổi gì về điều kiện du học đại học tại Đức hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

I. Điều kiện chung về con người

  • Trên 18 tuổi (tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
  • Không có thai trước khi xuất cảnh
  • Học viên không bị cấm xuất nhập cảnh
  • Có đủ điều kiện sức khỏe học tập và làm việc tại nước ngoài (có giấy khám sức khoẻ sơ bộ của BV cấp huyện/quận khi nộp hồ sơ)

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/07/dieu-kien-du-hoc-dai-hoc-chlb-duc-2.jpg

II. Điều kiện về học lực

1. Đối với học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018

  • Năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn giữ nguyên chế độ thi tốt nghiệp THPT quốc gia như năm 2017. Vì vậy bạn nào muốn đi du học Đức thì phải phấn đấu thi tất cả 6 môn (gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp tự chọn 3 môn khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân) đều đạt từ điểm 4 trở lên, tổng điểm 6 môn phải đạt ít nhất từ 36 điểm trở lên, và trong 6 môn phải có 4 môn đạt từ điểm 6 trở lên.
  • Trúng tuyển vào hệ chính quy của một trường đại học Việt nam được công nhận (các trường tuyển sinh bằng tổ hợp thi các môn của kỳ thi TN THPT quốc gia năm 2018).

2. Đối với sinh viên thi tốt nghiệp THPT năm 2017

  • Có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với 6 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 với tổng số điểm từ 36 điểm trở lên, tất cả các môn đều đạt từ điểm 4 trở lên và phải có ít nhất 4 môn đạt từ điểm 6 trở lên.
  • Có bằng Tốt nghiệp THPT.
  • Có giấy gọi vào Đại học hệ chính quy ghi rõ ngành trúng tuyển tại trường đại học Việt nam đang theo học.
  • Có bảng điểm các năm học.

3. Đối với sinh viên thi tốt nghiệp THPT năm 2015 và 2016:

  • Có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với 04 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 hoặc 2016 (toán, văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn phù hợp) đạt từ 24 điểm trở lên và không có môn nào dưới điểm 4 (không tính các loại điểm cộng thêm).
  • Có giấy báo nhập học hệ chính quy ghi rõ ngành trúng tuyển tại trường đại học Việt nam đang theo học.
  • Có bảng điểm các năm đã học.

4. Đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy của một trường đại học Việt Nam

  •  Có bằng tốt nghiệp THPT
  • Có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, cấp không quá 5 năm
  • Có bảng điểm của các năm học, điểm tốt nghiệp từ loại khá trở lên.

5. Đã tốt nghiệp hệ cao đẳng tại một trường đại học/cao đẳng Việt Nam

  • Có bằng tốt nghiệp THPT
  • Có bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng, đào tạo chính quy của một trường đại học/cao đẳng tuyển sinh bằng kết quả của kỳ thi đại học/cao đẳng quốc gia.
  • Có bảng điểm của các năm học.

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/07/dieu-kien-du-hoc-dai-hoc-chlb-duc-4.jpg

III. Trình độ tiếng Đức.

Ngoại ngữ luôn là yếu tố quyết định trên con đường chinh phục giấc mơ du học. Đối với du học tại CHLB Đức, điều này cũng không ngoại lệ. Chứng chỉ B1 tiếng Đức là thứ không thể thiếu trong hồ sơ du học Đức CHLB Đức của bạn. Trước xuất cảnh bạn sẽ cần từ 6-9 tháng để hoàn thiện khả năng tiếng Đức của mình.

https://icoeuro.vn/wp-content/uploads/2018/07/dieu-kien-du-hoc-dai-hoc-chlb-duc-3.jpg

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn